[3] หากคุณมีเวลาไม่มากคุณสามารถวางขิงลงในถุงกระดาษแล้วใส่ถุงลงในผักที่กรอบของตู้เย็น ขิงจะอยู่ได้ไม่นานเท่าที่จะใช้วิธีอื่น ๆ แต่นี่เป็นเคล็ดลับที่ง่ายและรวดเร็วหากคุณรู้ว่าคุณจะกินขิงภายในหนึ่งสัปดาห์ นี่เป็นวิธีการที่มั่นคงสำหรับการจัดเก็บสมุนไพรอย่างรวดเร็วเช่นผักชีลาวหรือผักชีเช่นกัน 4 เก็บขิงสดที่ปอกเปลือกไว้ในสุรา.
ขิงเป็นพืชสมุนไพร ขิง ►ขิง (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรไทย เป็นพืชล้มลุก มีทรงพุ่มสูงพอประมาณ มีอายุนานหลายปี ที่เป็นที่รู้จักกันดี เป็นพืชที่มีลำต้นอยู่ใต้ดินเรียกว่า "เหง้า" มีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชีย เป็นที่นิยมปลูกกันทั่วไปๆ ในประเทศไทย เป็นสมุนไพรไทยที่มาแต่โบราณ มีประโยชน์และสรรพคุณ ทางยามากมายหลายอย่าง นำมารักษาโรคต่างๆ ได้หลายอย่าง ขิงมีกลิ่นหอม สามารถนำมาประกอบอาหาร เมนูต่างๆ ได้มากมายหลากหลายเมนู ใช้ทำเป็นเครื่องดื่มต่างๆ พืชสมุนไพร ขิง: Ginger ชื่อวิทยาศาสตร์: Zingiber officinale Roscoe.
นำขิงลงปลูกในร่องระหว่างลอน โดยเว้นระยะห่างระหว่างต้น ประมาณ 8-10 ซม.
วันนี้ OTTO KITCHEN CLUB นำสาระน่ารู้เทคนิคเกี่ยวกับการทำอาหารมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ จริงๆ แล้วไม่ควรเก็บขิงไว้นาน เพราะน้ำในขิงจะระเหย เนื้อขิงจะแห้ง เนื้อหยาบ กลิ่นไม่หอม สีเปลี่ยนเป็นสีเขียว แถมมีรสขม ในกรณีที่เหลือจริงๆ ให้ล้างทั้งเปลือก ซับน้ำให้แห้ง เก็บใส่ถุงกระดาษหรือห่อด้วยกระดาษ แล้วใส่ถุงพลาสติกอีกครั้ง นำเข้าตู้เย็นช่องแช่ผัก จะช่วยให้ขิงคงความสดได้นานขึ้น Recent Posts Search By Tags Archive Follow Us
วิธีเก็บขิงให้ได้นาน/frozen ginger/พืชผักสมุนไพรไทย [ น้าเอก ธาดาเรคคอร์ด] - YouTube
เพิ่มฝา ซีลสูญญากาศพร้อมตัวยึดโถ ฉลากและวันที่ขวด 5 เก็บในตู้เย็น. ใช้ภายในไม่กี่สัปดาห์ วิธีนี้ช่วยให้เก็บได้นานกว่าวิธีซีลสูญญากาศขวดโหล ใส่ขิงที่ต้องการเก็บลงในถุงซีลสูญญากาศ ดูดแพ็คด้วยเครื่องซีลสูญญากาศ ฉลากและวันที่ วางในช่องแช่แข็ง ใช้ตามความจำเป็น. บทความนี้ช่วยคุณได้หรือไม่?